Nội Bài thuộc top sân bay tệ nhất: Cục Hàng không nói gì?

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng bình chọn này là chưa khách quan, tuy nhiên cũng khẳng định sẽ có các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ tại các cảng.

Mới đây, trang The Guide to Sleeping in Airports (www.sleepinginairports.net) đã xếp Nội Bài và Tân Sơn Nhất nằm trong 10 sân bay kém nhất năm 2014 tại châu Á. Sân bay Nội Bài được cho là hỗn loạn và bẩn, hệ thống điều hòa kém, mức độ ồn ào, thiếu xe đẩy hành lý. Còn Tân Sơn Nhất được xếp vào mức độ trung bình nhưng mức độ sạch sẽ chưa ổn định.

Thông cáo của Cục Hàng không cho biết, qua tìm hiểu trang mạng www.sleepinginairports.net, Cục Hàng không được biết việc xếp hạng cảng hàng không thuần túy dựa trên việc bình chọn của người truy cập qua mạng.

Sân bay nội bài
 Trang mạng trên không phải của một tổ chức chuyên môn đánh giá về dịch vụ hàng không. Kết quả bình chọn nêu trên chưa phản ánh được đầy đủ, khách quan việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian qua.

Mặc dù vậy, Cục Hàng không vẫn coi đây là một thông tin quan trọng để có các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ tại các Cảng hàng không Việt Nam, trong đó có Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo Cục Hàng không, thời gian qua ngành hàng không dân dụng Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, trong đó có các dịch vụ tại cảng hàng không. 

Các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp cảng đã có các giải pháp quyết liệt, thiết thực như đầu tư, nâng cấp về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, quy định tiêu chuẩn dịch vụ, nâng cao ý thức, thái độ làm việc của nhân viên. Chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không sân bay đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét.
 

Cùng chuyên mục

Tin khác